• Tìm hiểu các tính năng an toàn trước khi mua xe ô tô (Phần 1)

  08/04/2018 bởi Quản trị viên

  Để đám bảo cho các chuyển đi xa người mua cần biết qua một số tính năng an toàn này. Đại lý Mitsubishi Phạm Văn Đồng hướng dẫn cách sử dụng các tính năng an toàn đơn giản nhất trên xe để bảo vệ bản thân mình và những người thân trong gia đình.

  Hôm nay, chúng tôi sẽ lấy mẫu xe Mitsubishi được trang bị đầy đủ các hệ thống an toàn mới nhất. Với 7 tính năng an toàn này sẽ giúp ích nhiều trong việc lái xe của bạn.

  Túi khí:

  Hiện tại hầu các dòng xe đều đạng trang bị rất nhiều túi khí an toàn nhằm giảm khả năng thương tích thấp nhất khi xảy ra tai nạn. Vì thế túi khí là một phần rất quan trọng và ngày càng trở nên phổ biến hơn cho các mẫu ô tô hiện đại. Việc lắp đặt túi khí thường bảo vệ đầu , hai bên hông và đầu gối của tài xế.

  Các nhà sản xuất hiện tại luôn cập nhật các hệ thống an toàn cho mẫu xe của mình. Vì thế các thông số an toàn luôn được cập nhật liên tục trên trang thông tin chính thức của hãng. Người mua dễ dàng tra cứu các thông tin này để xếp hạng mức độ an toàn và mang lại sự lựa chọn tối ưu với người dùng.

  Camera đậu xe và chức năng cảnh báo điểm mù khi lùi (RCTA)

  Camera lùi ngày càng trở nên phổ biến đặc biệt nơi đô thị xe cộ đông đúc. Camera lùi ngoài khả năng giữ an toàn khi lùi cho bạn còn giúp bảo vệ những người đứng bên ngoài tại khu vực bạn đang đỗ xe. Đây là sự bổ trợ rất hữu ích nhưng vẫn có những trường hợp đáng tiếc xảy ra do những điểm mù bị khuất khi đang thao tác lùi xe vì thế người dùng nên lưu ý khi đang lùi xe.

  Xem thông tin bảng giá xe ô tô Mitsubishi tốt nhất Việt Nam

  Hệ thống kiểm soát hành trình ACC (Adaptive Cruise Control)

  Một trong những bước tiến quan trọng giúp nâng cao tính an toàn chủ động lái xe với công nghệ hàng đầu – Hệ thống hành trình kiểm soát hành trình ACC. Hệ thống này cho phép bạn dò xét đoạn đường phía trước, từ đó điều chỉnh xe đạt tốc độ hợp lý khi tiến lại gần xe phía trước, hoặc khi xuất hiện các vật cản bất ngờ trên đường sẽ được cảnh báo ngay nhằm đảm bảo lộ trình diên ra an toàn. Một chức năng nữa giúp cánh tài xế điều chỉnh tốc độ xe an toàn một cách dễ dàng.

  Hệ thống phanh tự động khẩn cấp AEB (Autonomous Emergency Braking) và ngăn ngừa va chạm khẩn cấp.

  Cảm biến Radar, laser hay Camera là một trong những phương tiện tiên tiến nhất được áp dụng trong công nghệ hệ thống phanh tự động khẩn cấp AEB này. Nhờ các công nghệ này đã tăng tầm quan sát và phát hiện các nguy cơ xảy ra tai nạn rất nhanh. Việc phát hiện sớm các yếu tố bất ngờ này việc xảy ra va chạm với những xe khác trên đường, người đi bộ hoặc các mối nguy hiểm xung quanh xe.

  Hiện đại hơn, hệ thống này còn tích hợp từ hình ảnh, âm thanh, rung vô lăng nhằm gửi tín hiệu đến người sử dụng phương tiện. Tình huống người sử dụng không có phản ứng với những tính hiệu đã báo trên, hệ thống AEB sẽ tự động phanh xe. Hơn thế nữa, một số hệ thống AEB cải tiến có khả năng tự thắt dây đai an toàn chặt hơn nhằm giảm mức độ tổn thương nhất cho người dùng.

  Xem thêm thông mua xe ô tô Mitsubishi trả góp lãi suất hấp dẫn tại đại lý Mitsubishi

  Hệ thống này cũng rất thú vị, khi mỗi hãng xe lại có một tên gọi khác nhau. Trong đó Pre Sense Plus (Audi), Driving Assistant Plus (BMW), PRE-SAFE Brake (Mercedes-Benz), City Emergency Braking (Volkswagen), Collision Mitigation Braking System (Honda), Smart City Brake Support (Mazda), Forward Collision Mitigation (Mitsubishi), Pre-Collision Braking System (Eyesight) (Subaru)...

  http://www.otomitsubishi.net/